Thứ Tư, 28 tháng 7, 2021

Có thể uống đồng thời collagen với tinh bột nghệ không?

 Về căn bản, không có tuyên bố nào mà chuyên gia ghi nhận sẽ có bất lợi khi sử dụng collagen.Nghệ cũng thế, là một loại gia vị yêu thích được dùng rộng rãi khắp thế giới nhiều năm qua.

Vậy cho nên, về căn bản khi kết hợp chúng lại cũng bình thường giống như bạn nấu mì ý spaghetti ăn kèm với chả lụa của Việt Nam. Dù chưa ăn thử, không biết khẩu vị sẽ như thế nào, vì nghe rất mới lạ, nhưng nó cho chúng ta cảm giác là an toàn để có thể thử phải không nào?

Có một số nhà sản xuất rất nhanh nhạy với thị trường, và họ đã sản xuất ra các loại thực phẩm bổ sung kết hợp giữa collagen và nghệ. Để bạn có thể tìm hiểu và sử dụng.

Chống chỉ định của nghệ

 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

 Nghệ trong thực phẩm được coi là an toàn. Tuy nhiên, sử dụng một lượng lớn nghệ và curcumin ở dạng bổ sung trong thời gian dài có thể gây đau dạ dày và trong trường hợp nghiêm trọng là loét.

Nếu bạn hiện đang được điều trị bằng bất kỳ loại thuốc nào sau đây, bạn không nên sử dụng nghệ ở dạng thuốc mà không nói chuyện trước với bác sĩ điều trị đang trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bạn.

Thuốc làm loãng máu: Nghệ có thể làm cho tác dụng của những loại thuốc này mạnh hơn, làm tăng nguy cơ chảy máu. Thuốc làm loãng máu bao gồm warfarin (Coumadin), clopidogrel (Plavix) và aspirin, trong số những loại khác.

Thuốc làm giảm axit dạ dày: Nghệ có thể cản trở hoạt động của các loại thuốc này, làm tăng sản xuất axit dạ dày. Đó là các loại thuốc: Cimetidine (Tagamet), Famotidine (Pepcid), Ranitidine (Zantac), Esomeprazole (Nexium), Omeprazole Lansoprazole (Prevacid).

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường (làm giảm lượng đường trong máu): Nghệ có thể làm cho tác dụng của các loại thuốc này mạnh hơn, làm tăng nguy cơ hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp).

Nghe có vẻ nghiêm trọng và rắc rối phải không nào. Đó là lý do chúng ta luôn cần đến những chuyên gia, với sự chuyên nghiệp cao nhất của họ, giúp chúng ta tránh phải những rắc rối không đáng có. Nhất là trong lĩnh vực sức khỏe, khi ta coi collagen hay nghệ là thuốc, để chữa bệnh.

Tóm lại:

Sử dụng các loại thảo mộc là một cách tiếp cận lâu đời để bồi bổ cơ thể và điều trị bệnh. Tuy nhiên, các loại thảo mộc có thể gây ra các tác dụng phụ và có thể tương tác với các loại thảo mộc, chất bổ sung hoặc thuốc khác. Vì những lý do này, bạn nên dùng các loại thảo mộc một cách cẩn thận, dưới sự giám sát của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Collagen và nghệ đã có những sản phẩm được sản xuất trên thị trường, rất tiện nghi để sử dụng. Bạn hãy thoải mái tìm hiểu chúng.

Nguồn: https://www.1st18x.info/