Thứ Tư, 28 tháng 7, 2021

Uống collagen có hại thận và dạ dày không?

 Rất đơn giản, làm ngược với những thói quen không lành mạnh ở trên. Hãy sinh hoạt với những thói quen lành mạnh. Thí dụ tăng cường hoạt động thể chất tập thể dục thường xuyên có thể giảm 30% các vấn đề về thận.

Điều gì gây hại đến dạ dày?

 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

Dạ dày là cơ quan dễ bị tổn thương. Có những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, được lặp đi lặp lại nhiều lần, tưởng chừng như vô hại nhưng lại tác động xấu đến dạ dày.

Đó là: không ăn đúng giờ, khi axit dạ dày và enzim có trong dịch vị không có thức ăn trung hòa, sẽ tự tiêu hóa chính niêm mạc dạ dày, gây hư hại niêm mạc dạ dày, đặc biệt là tại thời điểm dịch vị tiết ra ở mức nhiều nhất. Do đó, nếu bạn ăn uống không đúng giờ sẽ dễ mắc các căn bệnh về dạ dày.

 

Căng thẳng tinh thần, vì sự phát sinh và phát triển của không ít các căn bệnh dạ dày có liên quan chặt chẽ với tâm trạng và tinh thần chúng ta. Sự căng thẳng, phiền não hay tức giận sẽ tác động đến chức năng bài tiết, vận động và tiêu hóa của dạ dày.

Ngoài ra, còn có các thói quen không tốt như uống nhiều rượu, nghiện thuốc lá và đặc biệt là lạm dụng thuốc. Rất nhiều loại thuốc có thể gây cho hại niêm mạc dạ dày. Ví dụ, các loại thuốc chống viêm không steroid như phenylbutazone, ibuprofen, indomethacin, aspirin đều tạo tác dụng giảm đau thông qua cơ chế ức chế tổng hợp prostaglandin có vai trò bảo vệ niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, các loại thuốc nội tiết có chứa corticosteroid cũng thường gây viêm, loét hoặc thủng dạ dày. Do đó, khi sử dụng các loại thuốc này, bạn nên tuân theo sự chỉ định của bác sĩ và tốt nhất nên uống sau khi ăn hoặc đồng thời uống thêm các chất có tác dụng bảo vệ dạ dày như sucralfat. 

Làm gì để bảo vệ dạ dày?

 Hãy xây dựng và tuân thủ những thói quen sống lành mạnh cho dạ dày của bạn, đó là ăn đúng giờ, ăn chậm, nhai kỹ, giữ tinh thần bình an, thanh thản, tiết chế rượu bia và sử dụng thuốc đúng cách, theo chỉ định của bác sĩ.

Để kết lại thì bài học rút ra của câu hỏi chính của chúng ta, hãy thận trọng khi sử dụng bất kỳ loại dược phẩm nào. Hãy luôn sáng suốt, và sống lành mạnh. Bạn sẽ có sức khỏe và vóc dáng trẻ đẹp. Vẻ đẹp toàn diện luôn từ bên trong trước tiên, rồi tự nhiên biểu lộ ra bên ngoài.

Chúc bạn vui, khỏe và sống lành mạnh.

Nguồn: https://www.1st18x.info/