Chủ Nhật, 19 tháng 9, 2021

Cùng với collagen bạn không có được làm những điều này

 Sau khi cắt u tuyến giáp thì người bệnh cần phải điều trị hormon, điều này có thể là do vấn đề suy giáp sau khi mổ, hơn nữa việc điều trị này sẽ phải duy trì suốt cả cuộc đời. Cho nên bạn vẫn thể uống chung với thuốc điều trị hormon sau khi cắt u tuyến giáp cùng với collagen được, tuy nhiên có lưu ý quan trọng là bạn không nên uống hai loại thuốc này vào cùng một thời điểm, bởi có thể dẫn tới vấn đề cản trở việc hấp thu hormon. Ngoài ra, bạn cũng nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Khi uống chung với thuốc điều trị hormon sau khi cắt u tuyến giáp cùng với collagen bạn không có được làm những điều này!

 

Khi uống chung với thuốc điều trị hormon sau khi cắt u tuyến giáp cùng với collagen, người dùng cần phải lưu ý tránh không có được làm những điều này:

  • Không uống cùng trong một khoảng thời gian. Thay vào đó, hãy cách ra khoảng tầm 4 giờ đồng hồ mới uống loại thuốc còn lại.
  • Không lựa chọn những sản phẩm chưa tìm hiểu kỹ, rõ ràng.
  • Không sử dụng các loại thực phẩm mà người mắc bệnh về tuyến giáp không nên dung nạp, ví dụ như: thực phẩm chế biến sẵn ( cá hộp, thịt hộp, đậu tương,…); thực phẩm từ đậu nành; nội tạng động vật; chất kích thích và bia rượu; thực phẩm có chứa thành phần Gluten (bánh quy, bánh ngọt,…).

Bên cạnh đó, đối với loại thuốc hormon trong điều trị tuyến giáp, người bệnh có thể uống trước khi ăn trong khoảng 60 phút, tuy nhiên cần lưu ý tùy vào liều lượng mà bác sĩ tư vấn chỉ định. Và khi uống collagen người dùng có thể uống vào lúc sáng trước khi ăn, khi 22h đêm hoặc lúc dạ dày đói.

Bởi khi này cả hai loại thuốc đều không xảy ra tương tác thuốc lẫn nhau cũng như phát huy tối đa công dụng của chính chúng. Do đó, trước khi bổ sung uống collagen bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị cũng như liều lượng phù hợp để đạt hiệu quả cao.

Qua câu trả lời về vấn đề uống chung với thuốc điều trị hormon sau khi cắt u tuyến giáp với collagen có được hay không trong bài viết trên, hy vọng đã giải đáp thắc mắc cho những ai đang tìm hiểu về nội dung này. Để có câu trả lời cụ thể và chính xác cho bất cứ thắc mắc, câu hỏi nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!.

Tham khảo: collagen là gì, collagen có tác dụng gì, uống collagen có tốt không,collagen là gì , collagen có tác dụng gì